Tin Tức Tổng Hợp

Chi tiết bệnh – VnExpress Sức Khỏe

image

Rối loàn tiền đình

Tên y khoa: Balance Disorder


Tiền đình là một bộ phận tinh vi, nằm ở phía sau ốc tai hai bên, có vai trò điều chỉnh cân bằng tư thế và các phối hợp cử…Tiền đình là một bộ phận tinh vi, nằm ở phía sau ốc tai nhị bên, có vai trò điều chỉnh thăng bằng phong độ và các kết hợp cử động mắt, đầu, thân mình. Rối loàn tiền đình gây ra trạng thái mất thăng bằng khi thay đổi tư thế khiến cho người bệnh bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng loạng quạng dễ ngã ngã.
Độ tuổi chịu tương tác
Lứa tuổi trung niên, lão niên, phụ nữ tiền mãn kinh thường dễ mắc bệnh.


Nam nữ
Rối loàn tiền đình không phân biệt giới tính.


Mức độ thông thường
1 nghiên cứu vừa qua về dịch tễ học ở Mỹ ước lượng 35% người từ 40 tuổi trở lên đã trải qua 1 số cơn rối loạn tiền đình. Cũng tại Mỹ, Viện Non sông về chứng điếc và rối loàn giao tế khác báo cáo 80% những người từ 65 tuổi trở lên thường bị chóng mặt, trong đó chóng mặt do rối loàn tiền đình chiếm khoảng 50%.


Nam giới hay bị chóng mặt, có phải là bệnh?

Bị rối loạn tiền đình không nên ngồi liên tục quá lâu 


Bị rối loạn tiền đình ko nên ngồi liên tục quá lâu 

Nên đồng đội dục, để đèn sáng khi ngủ, không ngồi liên tục quá lâu, hạn chế tiếp xúc với các chất hoặc thực phẩm có mùi vị kích thích; đến thầy thuốc ngay khi bị mất định hướng môi trường và thời kì.


Rối loạn tiền đình tấn công giới văn phòng


Rối loàn tiền đình tấn công giới văn phòng

Chị Nguyễn Thị Thu Hà 35 tuổi, viên chức kế toán, gần đây thường phải đấu tranh với những cơn chóng mặt kèm buồn nôn dữ dội của rối loạn tiền đình. Chị càng lúng túng khi biết rối loàn tiền đình do thiếu máu não có nguy cơ đột quỵ cao. 


Cách chữa rối loạn tiền đình


Cách chữa rối loạn tiền đình

Vợ tôi được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh rối loàn tiền đình. Hiện cô ấy vẫn chóng mặt, mỏi mệt và tụt áp huyết. Nhờ thầy thuốc hướng dẫn cách điều trị và xin xin cưới tôi có chữa tại nhà được ko? (Hùng)


Rối loạn tiền đình - triệu chứng dễ sợ


Rối loạn tiền đình – triệu chứng dễ sợ

Nôn thốc nôn túa, chóng mặt đến lao đao, loạng quạng, thậm chí phải nằm liệt, mọi vật như đảo lộn, quay cuồng… Đó là các triệu chứng rối loàn tiền đình.


Diễn đạt và căn nguyên của hội chứng rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình chẳng phải là bệnh mà là một hội chứng, gây nên bởi các thương tổn hệ tâm thần, tai, tim mạch, mắt, tâm thần. Ngoài ra, một số trường hợp lại là do thuốc. Bản thân chẩn đoán rối loạn tiền đình không nói lên được địa điểm tổn thương và nguyên nhân gây nên nó.

Nguồn:


https://suckhoe.vnexpress.net/cac-benh/than-kinh/roi-loan-tien-dinh-97.html

Show More

Related Articles

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Close
Close