Chưa được phân loại

Mách bạn bí quyết ngừa sẹo an toàn

Mách bạn bí quyết ngừa sẹo an toàn

Sẹo chính là di chứng của những thương tổn trên da. Sẹo tuy không nghiêm trọng nhưng rõ rệt sự “hiện diện” của nó sẽ làm các bạn mắc phải rất nhiều hoang mang và khó khi trang điểm, lúc diện đồ. Hãy trang bị các kiến thức sau để “ứng xử” đúng, ngừa sẹo khi cần thiết.

Những phương pháp ngừa sẹo hiệu quả

Không tự tiện bóc lớp da bị tổn thương để ngừa sẹo:

Rất nhiều người thường có thói quen bóc đi lớp da bị tổn thương cùng với hi vẳng lớp da mới sẽ nhanh chóng hình thành và khiến giảm nguy cơ bị sẹo xấu. Thế nhưng tất cả cố gắng này thật sai lầm và đi trái lại cùng với các mong muốn của các bạn.

Các chuyên gia khuyên các bạn không được tự ý bóc đi lớp da bị thương tổn, thay vào đó hãy đợi tới lúc nó tự bong đi.

Vệ sinh vùng da bị tổn thương mỗi ngày:

Mách bạn bí quyết ngừa sẹo an toàn

Vùng da bị thương tổn nếu như không nên chăm nom cẩn trọng sẽ dễ dàng có nguy cơ bị nhiễm trùng và khi ấy việc xuất hiện những nốt sẹo xấu là điều khó hạn chế khỏi.

Lời khuyên dành cho bạn là cần làm sạch vết thương đều đặn bằng nước muối sinh lý hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ để vùng da thương tổn nhanh chóng lành.

Bổ sung vitamin và chất khoáng cho da để ngừa sẹo:

Mách bạn bí quyết ngừa sẹo an toàn

Vitamin và khoáng chất là các thành phần vô cùng cần thiết cấu tạo ra những tế bào da. Sau quá trình da bị tổn thương sẽ là giai đoạn da khởi đầu lên da non, tức là hình thành các tế bào da mới. Vậy cần bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng vật cho da trong quá trình này sẽ cực kỳ cần thiết.

Các bạn có khả năng cung cấp các vi chất này cho da qua dạng vitamin tổng hợp viên nén hoặc thuần tuý chỉ cần biết cách rộng rãi hóa chế độ ăn uống cùng những cái rau, củ, quả cũng đủ cung cấp cho thân thể cũng như làn da các cái vitamin thiết yếu. Đặc biệt là cùng với những cái trái cây thuộc họ cam quýt, bạn nên ưu tiên cung cấp vì hàm lượng vitamin C dồi dào trong chúng đóng vai trò chính trong giai đoạn đẩy nhanh khiến lành những vết thường, ngừa sẹo.

KHỔNG THU HÀ (Theo skincarebeautyzone)

Show More

Related Articles

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Close
Close