Tin TứcTin Tức Làm Đẹp

Những lời khuyên cho phụ nữ mang thai bị đau mắt đỏ

Nên tránh hoặc tránh tối đa sử dụng thuốc đối cùng phụ nữ mang thai bị đau mắt đỏ trong 3 tháng đầu mang thai. Dù vậy, ví dụ như yêu cầu sử dụng thuốc thì bà bầu chú ý một số lời khuyên.

Đau mắt đỏ làm gì?

Những lời khuyên cho phụ nữ mang thai bị đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc do virus adeno gây nên, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường tăng cao lúc thời tiết chuyển mùa, cơ thể người dễ mỏi mệt, hệ thống miễn nhiễm hoạt động yếu, giúp cho virus dễ tiến công.

Bệnh lây lan vô cùng nhanh dễ bùng phát thành dịch do truyền nhiễm qua đường hô hấp, đường tiếp xúc, đồ tiêu dùng tư nhân (khăn mặt), nguồn nước… Bệnh dễ dàng lây ngay cả khi triệu chứng bệnh chưa rõ rệt tức thị còn ở chỉ mất khoảng ủ bệnh. Thậm chí, ngay lúc bệnh nhân đã khỏi vẫn có thể lây cho người khác trong vòng 1 tuần.

Lời khuyên cho phụ nữ mang thai bị đau mắt đỏ

Phụ nữ mang thai là đối tượng nhạy cảm cần cực kỳ dễ dàng lây bệnh. Mặc dù nguyên tắc lúc mang bầu là không được dùng thuốc để giảm thiểu tác động tới thai nhi. Tuy thế, theo bác sĩ Hoàng Cương, SK&ĐS: “Trong các tình huống cụ thể như đau mắt đỏ, viêm loét giác mạc, tắc huyết quản võng mạc… Thì: cần tránh hoặc giảm thiểu tối đa dùng thuốc đối cùng với bệnh nhân đang mang bầu trong 3 tháng đầu.” tình huống nên phải dùng thuốc thì nhất mực phải đi khám chưng sỹ để được kê đơn. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng của từng bệnh nhân, khi dòng lợi càng nhiều loại hại, thầy thuốc sẽ kê đơn.

Những lời khuyên cho phụ nữ mang thai bị đau mắt đỏ

Phụ nữ có bầu nên lưu ý không được tự tiện dùng thuốc vì rất nhiều chiếc thuốc có thể gây tác động không thấp cho sự phát triển của thai, nhất là trong 3 tháng đầu mang thai.

Cùng với đàn bà có thai, những chưng sỹ nhãn khoa có khả năng kê 2 cái thuốc ấy là: Hylene và Toeyecin là thuốc được chỉ định có khả năng dùng cho phụ nữ mang thai bị đau mắt đỏ. Tuy vậy chỉ cần tiêu dùng thuốc trong thai kỳ khi thực sự cần thiết. Mặt khác, liều lượng tiêu dùng cũng như số ngày trị cũng nên được bác bỏ sỹ kê đơn thích hợp cùng với trạng thái bệnh.

Dù rằng nước muối sinh lý không có tác động chữa trị phụ nữ mang thai bị đau mắt đỏ, có khả năng dùng nước muối sinh lý 0,9% để rửa trôi mầm bệnh, rửa trôi chất tiết và gỉ mắt, khiến cho êm dịu đôi mắt đang cộm rát khó chịu. Với người chưa mang bệnh thì dùng nước muối sinh lý có tác động cực kỳ thấp trong việc phòng ngừa đau mắt đỏ.

Phụ nữ mang thai bị đau mắt đỏ nên đeo kính mát, khẩu trang và rửa tay đều đặn, không dụi tay lên mắt để phòng chống bệnh nặng lên và giảm thiểu khả năng lây bệnh cho những người chung quanh.

Chú ý, không dùng những cái nước lá để xông mắt vì có thể gây dị ứng và viêm mắt nặng hơn.

Minh Trang

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close